Những bộ phận quan trọng nhất của máy in

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về máy in để có cách sử dụng hợp lý. Bài viết này chúng tôi nhắc đến những bộ phận quan trọng nhất của máy in.

Máy in ra đời với rất nhiều chi tiết linh kiện, bộ phận nào trong máy in cũng rất quan trọng nó quyết định cho máy in có hoạt động hoàn chỉnh hay không. Tuy nhiên có 5 bộ phận cấu tạo của máy in mà chúng tôi cho rằng nó là quan trọng nhất trong hệ thống của máy in

Những bộ phận quan trọng nhất của máy in

1. Main điều khiển, bộ xử lý

Main máy in còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như main chính, main formatter hoặc main xử lý… Main điều khiển được ví như bộ não trung tâm của máy in bởi nó tiếp nhận và xử lý mọi hoạt động của máy in như: Mở nguồn, điều khiển nhiệt, moto, chuyển đổi tín hiệu… Cho nên nó rất quan trọng và là bộ phận không thể hiếu. Một khi bạn gặp vấn đề về main hoặc hỏng hóc thì số tiền phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ để thay thế nó.

2. Main Nguồn, bộ nguồn máy in

Main nguồn có tác dụng cấp điện cho toàn bộ máy in hoạt động. Nếu bộ nguồn bị lỗi sẽ làm cho máy in không thể khởi động được. Máy in sẽ nằm in như “hòn đá” mà thôi. Main nguồn còn đi kèm cả khối cao áp theo nữa. Khối này tạo ra các điện áp khác nhau có các tác dụng khác nhau. Mọi linh kiện điện tử phải có nguồn điện cấp mới có thể hoạt động từ đây hiểu được tầm quan trọng của khối nguồn trong máy in. Trong cấu tạo của máy in bộ nguồn là nơi nguy hiểm nhất. Chúng có các đường điện cao thế nguy hiểm. Nên khi có vấn đề về nguồn điện nên rút máy in khỏi nguồn điện và gọi kỹ thuật có chuyên môn.

3Khối Laser máy in

Khối laser còn có tên khác là cụm laser, bo laser, cụm quang, hộp gương… trong máy in kỹ thuật. Khối laser được thiết kế vô cùng chuẩn xác. Không được phép có sai số vì điều đó khiến máy in không thể hoạt động được. Khối laser được cấu thành từ gương phản chiếu, moto đa giác, súng laser và tất cả mang thông số rất chuẩn để giúp cho các tia laser chiếu lên bề mặt trống in. Nhờ có các chùm laser này mà mặt trống in tạo nên các nét chữ và in lên mặt giấy mà cho ra các bản in như mong muốn.

4. Khối sấy máy in

Trong máy in laser khối sấy có tên gọi như : cụm sấy, khối sấy… Trong  cấu tạo cụm sấy gồm nhiều các bộ phận : thanh nhiệt, lô sấy, lô ép, bộ cảm biến nhiệt, cầu chì bảo vệ…Khối sấy tạo ra nhiệt độ cao nhằm mục đích nung chảy mực và ép mực bám vào bề mặt giấy. Chữ chúng ta nhìn thấy trên giấy không bị bong ra ngoài là do cụm sấy này. Máy in nào khi in ra bị bong chữ hoặc chữ không bám vào giấy đa phần do cụm sấy đang bị lỗi.

5. Hộp mực máy in

Bộ phận cuối cùng quan trọng trong máy in chắc chắn là hộp mực. Cũng chính là bộ phận của máy in hoạt động hết công suất và gặp nhiều vấn đề nhất. Trong hộp mực có rất nhiều bộ phận tạo nên như trống in, gạt trục từ, gạt mực, trục từ, trục sạc, mực in… Chất lượng bản in có sắc nét hay không phụ thuộc rất nhiều vào hộp mực in.

Lời kết

Trên đó là những nhận định khách quan mà chúng tôi đưa ra. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc sử dụng và chọn lựa được chiếc máy in phù hợp.

Xem thêm các bài viết khác:

Máy in laser có tốt không? Công nghệ in laser là gì?

Các loại máy in Brother đáng mua nhất

Ưu và nhước điểm của máy in Brother? Máy in Brother có tốt không?

Hiểu rõ về các thông số của máy in: DPI, IPM, PPM

Máy in giá 2-3 triệu nào tốt nhất, máy in đa năng in – scan – copy

Máy in dưới 2 triệu đáng mua nhất

Top 5 loại máy in canon 2 mặt giá rẻ tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.