Những tiêu chí khi chọn mua máy in màu

Những tiêu chí cần chú ý khi chọn mua máy in màu

1. Xác định đối tượng sử dụng máy in màu

Trước khi chọn mua máy in màu bạn cần xác định đối tượng sử dụng. Chiếc máy in ấy sẽ được sử dụng trong gia đình, văn phòng, hay các doanh nghiệp?

Nếu lựa chọn để dùng cho gia đình thì máy in màu Brother là phù hợp hơn cả. Chúng đáp ứng được nhu cầu in các văn bản, ảnh hay các bản vẽ kỹ thuật và đảm bảo chất lượng ổn định với nhu cầu không in ấn nhiều.

Nếu mua máy in màu cho các văn phòng nhỏ thì nên chọn những chiếc máy in đảm bảo sự chuyên nghiệp hơn, dễ sử dụng, phù hợp với mọi người trong văn phòng.

Trong khi đó ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì máy in phải đòi hỏi có công suất lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn tài liệu cho các nhân viên trong doanh nghiệp với tốc độ nhanh. Lựa chọn của các doanh nghiệp chủ yếu là các loại máy in màu laser tốc độ cao.

2. Tốc độ và chất lượng trang in

Yếu tố quan trọng tiếp theo mà người dùng nên xét đến khi chọn mua một chiếc máy in màu chính là tốc độ in và chất lượng trang in.

Hiện tại, các hãng sản xuất đều tích cực cải tiến chất lượng sản phẩm nên những máy in thường có tốc độ từ 15 – 35 trang/phút. Chất lượng và màu sắc hình ảnh cũng được đảm bảo.

3. Dàn cơ máy

Dàn cơ máy là yếu tố chính quyết định tới tuổi thọ máy. Độ dày giấy in và cả hiện tượng kẹt giấy. Dàn cơ máy sẽ thường bị hao mòn sau 1 thời gian máy in được sử dụng với tốc độ nhanh và tần suất cao. Điều này dẫn tới hiện tượng kẹt giấy, khó sửa chữa.

Vì vậy người dùng nên chú ý chọn những chiếc máy in màu có dàn cơ khỏe. Với định lượng giấy in cao hơn mặc dù nó sẽ khá phiền phức bởi tạo tiếng ồn lớn hơn.

4. Độ phân giải DPI

DPI là một thông số khá quan trọng, nó luôn được các nhà sản xuất in rõ trên các máy in. Đây là con số dùng để biểu thị số điểm mà máy in có thể in ra trên một inch vuông. Như vậy có nghĩa rằng nếu thông số DPI càng cao thì hình ảnh được in ra càng sắc nét.

Hầu hết những máy in phun chất lượng thấp có DPI dao động từ khoảng 300 – 600 DPI. Trong khi những loại máy in phun cao cấp hơn có thể cho đến 1.000 DPI. Máy in laser và máy in LED có thể cho độ DPI từ khoảng 600 đến 2.000 DPI.

5. Khả năng in 2 mặt

Việc in 2 mặt sẽ giúp tiết kiệm giấy. Người dùng có thể tận dụng được cả 2 mặt giấy, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường. Hơn thế nó cũng đáp ứng được nhu cầu in ấn cao của người sử dụng. Tránh việc phải chờ đợi quá lâu gây mất thời gian, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

6. Giá thành sản phẩm

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều máy in màu với mẫu mã cũng như giá thành đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chính sự cạnh tranh quyết liệt của các thương hiệu máy in mà sản phẩm vừa được đảm bảo về chất lượng lại vừa có mức giá hợp lý.

Nếu trước đây, muốn sử dụng máy in màu người dùng phải bỏ ra số tiền lớn, thì hiện nay, chỉ với số tiền từ 500 – 600 nghìn đồng, mọi người cũng có thể sở hữu được một chiếc máy in màu có chất lượng khá tốt.

Trên đây là bài viết về Những tiêu chí khi chọn mua máy in màu. Chúng tôi hy vọng bạn có được những kiến thức cần thiết để có thể tự chọn cho mình một chiếc máy in màu phù hợp nhất.

Xem thêm các bài viết khác

Máy in màu là gì? Ưu nhược điểm của máy in màu?

Tiêu chí để chọn mua máy in chất lượng nhất

Những bộ phận quan trọng nhất của máy in

Máy in laser có tốt không? Công nghệ in laser là gì?

Các loại máy in Brother đáng mua nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.