Ưu và nhược điểm của máy in Brother? Máy in Brother có tốt không?

Máy in Brother có ưu điểm chỗ nào và nhược điểm chỗ nào. Hôm nay chũng tôi xin đúc kết lại những ưu và nhược điểm của máy in Brother. Mời các bạn tham khảo.

Hãng máy in Brother có các sản phẩm máy in khá đa dạng. Từ dòng máy in laser đến dòng máy in phun mà và dòng máy in laser màu. Với công nghệ riêng và khác hoàn toàn công nghệ in so với các hãng máy in Canon, Hp.

Máy in brother là một trong những dòng máy in hiện nay được nhiều người lựa chọn. Nên nó không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nhưng không phải riêng có máy in brother. Mà đối với một dòng máy in nào đi chăng nữa. Thì nó cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau.

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Một số ưu và nhược điểm của máy in Brother

1. Ưu điểm:

Chất lượng bản in:

 • Chất lượng bản in hoàn thiện. Đảm bảo độ sắc nét, chi tiết và rõ ràng. Được đánh giá chất lượng bản in tốt hơn nhiều thương hiệu khác. 
 • Màu sắc đẹp hơn các dòng máy in khác. Theo Incare thì có thể nói, bản in của dòng máy Brother đẹp nhất trong các dòng máy in.

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Linh kiện của máy in Brother:

 • Linh kiện  của máy in Brother, linh kiện hộp mực, đều có độ bền cao hơn các dòng máy in Canon, HP… trên thị trường.
 • Linh kiện chính hãng có thể sử dụng được trong một thời gian dài. Mà không bị hư hỏng hay gặp trục trặc. Không cần thay thế thường xuyên như các thương hiệu khác. 
 • Tuy nhiên, với các lỗi cơ bản của máy in thì chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa được. Với chi phí không quá cao so với việc phải mua mới linh kiện của hãng.

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Hình dáng của máy in Brother:

 • Máy thường được thiết kế vuông vắn. Khay giấy được thiết kế giấy trong bụng máy in nên nhìn máy gọn và đẹp.
 • Với thiết kế khoang giấy in nằm bên trong máy. Sẽ giúp hạn chế được bụi bẩn bám vào giấy khi máy cuốn giấy để in. Do vậy trống in và các linh kiện tiêu hao của máy sẽ có tuổi thọ cao hơn.
 • Thiết kế kiểu dáng của từng dòng máy có sự thống nhất, đồng bộ.

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Giá cả của máy in Brother:

 • Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các model máy in cùng chức năng của các hãng khác. Máy in Brother có tốc độ in khá cao. Và đa phần các máy in laser đen trắng đều có tính năng in 2 mặt tự động.
 • Mức giá mua máy in Brother đa dạng. Và được đánh giá ở mức rẻ, hợp lý so với những dòng máy khác. Do cấu tạo và thiết kế tối ưu của máy in brother.  

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Mực in của máy in Brother

 • Máy Brother in rất lợi mực. Hộp mực có thể in được nhiều trang hơn vì máy brother không có mực thải.
 • Sau khi đổ mực in. Chất lượng bản in đúng như khi chúng ta sử dụng hộp mực của hãng. Bản in của máy in Brother thường đậm nét. Và ít bị lắm chấm đen do trống in của máy Brother khá bền.
 • Lượng mực in của máy cao hơn so với các hãng máy in khác. Brother sử dụng công nghệ đếm số bản in theo cách riêng của hãng. Thông thường với các máy in laser đen trắng số bản in thường là 2,600 trang in 1 mặt với điều kiện máy in mới, và cụm trống mực mới, đây là số bản in theo chúng tôi là cao hơn so với các máy in của hãng khác.
 • Điểm khác của máy in Brother là bạn in đủ hơn 2000 trang. Mà không cần quan tâm đến độ phủ mực của bản in. Bởi theo chúng tôi quan sát thì số lượng bản in dù bạn in file ảnh hoặc file pdf. Thì đều có thể in đủ được hơn 2000 trang in. Do đó có thể nói là số lượng bản in thực tế của máy in brother cao hơn so với các dòng máy in Canon, Hp mà có cùng thông số về số trang in.

ưu và nhược điểm của máy in Brother

Ngoài ra

 • Máy in Brother ít kẹt giấy hơn các máy in khác. Nếu có kẹt giấy thì khách hàng dễ dàng thao tác xử lý được mà không cần phải tháo tung máy. Bởi vì cấu tạo thông minh thân thiện với người dùng.                            
 • Độ bền của kết cấu và độ ổn định trong quá trình hoạt động, in ấn mạnh mẽ, tốc độ nhanh chóng là ưu điểm nổi bật của máy in Brother. 

ưu và nhược điểm của máy in Brother

2.  Nhược điểm:

 • Bên cạnh những ưu điểm của dòng máy in brother thì cũng có những nhược điểm mà không chỉ có máy in brother mới gặp phải mà đối với một dòng máy in nào cũng rất hay gặp
 • Đối với máy in brother nhược điểm đầu tiên mà chúng ta thường thấy đối với bất cứ máy in brother nào cũng gặp phải đó chính là chíp mực. Trong mỗi máy in đều được nhà sản xuất gắn một chíp mực vào mỗi máy in làm nhiệm vụ đếm số trang in, khi máy in chạy đến số trang quy định máy sẽ tự động khóa lại không cho in tiếp đó là mục đích của nhà sản xuất muốn bạn phải thay thê hộp mực, chíp mới mỗi khi máy in bị khóa. Tuy nhiên bạn có thể reset lại hộp mực cho về chế độ ban đầu là máy lại hoàn toàn in ấn được.
 • Một nhược điểm nữa mà người dùng luôn băn khoăn đó là giá cả khi thay thế linh kiện, giá đổ mực máy in brother luôn cao hơn các dòng máy in khác trên thị trường như Canon, Samsung, HP…trên thị rường giá đổ mực máy Brother khoảng 150.000 – 200.000đ / lần. Trong khi đó đổ mực máy in hp, canon chỉ với giá 80.000-100.000đ/ lần.
 • Nhược điểm tiếp theo là một số lỗi nặng của máy in Brother khá khó sửa và khó để phát hiện ra lỗi, với các lỗi liên quan đến main, mạch thì linh kiện thay thế cũng không được đa dạng như các máy in của hãng Canon, do vậy thời gian sửa chữa sẽ lâu hơn

ưu và nhược điểm của máy in Brother

3. Kết luận:

 • Với những ưu và nhược điểm chúng tôi đã nói ở trên, Bạn có thể tự cảm nhận nên mua hay không, nếu là khách hàng đã quen sử dụng máy in Canon, Hp thì rất dễ sẽ lại lựa chọn các hãng này, còn với các khách hàng trẻ và muốn trải nghiệm thì có thể sẽ lựa chọn máy in Brother, tùy vào suy nghĩ và mục đích sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc máy in phù hợp
 • Còn với chúng tôi, chúng tôi thấy máy in brother có nhiều ưu điểm và nếu sử dụng đúng cách, môi trường đặt máy không bị ẩm , không bị bụi thì độ bền của máy khá cao, và sử dụng máy ổn định.

 

Xem thêm các bài viết khác:

Top 5 loại máy in canon 2 mặt giá rẻ tốt nhất hiện nay

Máy in giá 2-3 triệu nào tốt nhất, máy in đa năng in – scan – copy

Máy In Laser Đa Năng (Có Fax) Brother MFC-L2701D

Máy In Laser Đa Năng (Có Fax) Brother MFC-L2701DW

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.